ทัวร์ครึ่งวันนี้เปิดโอกาสให้คุณสำรวจความงามของประเทศลาวผ่านอาหารรสชาติพิเศษ เมื่อเข้าร่วมทัวร์นี้ คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับวัตถุดิบดั้งเดิมของลาวในตลาดท้องถิ่นแบบลงมือปฏิบัติจริง นอกจากนี้ คุณจะได้เรียนรู้วิธีการปรุงอาหารลาวแบบดั้งเดิมและทำความเข้าใจเกี่ยวกับนิสัยและประเพณีของอาหารลาวมากขึ้น
ชั้นเรียนทำอาหารนี้เปิดสอน 2 ช่วง ได้แก่ ชั้นเรียนช่วงเช้า 9.00-13.00 และชั้นเรียนช่วงเย็น 15.00-19.00
เมื่อถึงเวลาออกเดินทาง คุณจะได้รับการต้อนรับและไปรับที่ล็อบบี้โรงแรมของคุณด้วย ไกด์ ที่พูดภาษาอังกฤษ จากนั้น คุณสามารถเลือกเดินทางโดยรถยนต์หรือรถตุ๊กตุ๊กไปตลาดท้องถิ่นได้ ที่นี่ คุณจะใช้เวลาสำรวจอาหารสดในตลาดและเรียนรู้เกี่ยวกับส่วนผสมที่รวมอยู่ในบทเรียนการทำอาหารที่กำลังจะมาถึง คุณจะถูกพาไปชมรอบๆ ตลาดเพื่อดูผลิตภัณฑ์ในท้องถิ่น เช่น เนื้อสัตว์และผักทั่วไป อาหารแห้งที่ใช้เป็นอาหารประจำวันของคนในท้องถิ่น เช่น ป้าแดก น้ำปลาร้า คุณจะต้องประทับใจกับวัตถุดิบสดใหม่ที่มีรสชาติที่แปลกใหม่และน่าสนใจ
ออกจากตลาด คุณจะมุ่งหน้าไปยังริมแม่น้ำโขงเพื่อเรียนทำอาหาร โดยคุณจะได้รับการสอนวิธีทำอาหารแบบดั้งเดิมเพื่อสร้างสรรค์อาหารลาวยอดนิยมที่หลากหลาย
คุณจะได้ดื่มเครื่องดื่มเมื่อมาถึงห้องครัว ซึ่งคุณจะได้ฝึกฝนศิลปะการทำข้าวเหนียวที่สมบูรณ์แบบหรือข้าวเหนียวซึ่งเป็นอาหารจานสำคัญในประเทศลาว ครูสอนทำอาหารจะแสดงให้คุณเห็นถึงวิธีการเตรียมอาหารแต่ละจาน รวมถึงตำมะโขง (ส้มตำรสเผ็ด) ปิงไก่ (ไก่บาร์บีคิว) มกปา (ปลานึ่งใบตอง) และจอวมักลินหรือจอมักเขือ (น้ำจิ้มมะเขือเทศหรือมะเขือยาว)
คุณจะจบบทเรียนแบบลงมือปฏิบัติจริงด้วยของหวานต้นตำรับ เช่น มะม่วงหรือกล้วยกับข้าวเหนียวนึ่งในใบตอง
เมื่อจบบทเรียนคุณสามารถซื้อเบียร์ลาวหรือเครื่องดื่มไร้แอลกอฮอล์และเพลิดเพลินกับอาหารกลางวันใต้ต้นมะม่วงอันร่มรื่นพร้อมชมวิถีชีวิตหมู่บ้านที่สวยงามริมถนนแม่น้ำโขง