การผจญภัยด้านอาหารนี้ใช้เวลาสามชั่วโมงและเกิดขึ้นที่บ้านพักของครอบครัวชาวคอสตาริกาใกล้กับลาฟอร์ตูนา ในการเริ่มต้น คุณจะได้รับการแนะนำให้รู้จักกับสมาชิกในครอบครัวที่จะพาคุณผ่านประสบการณ์ที่แท้จริงนี้ และก่อนจะลงมือทำอาหาร เราจะเดินไปรอบๆ ฟาร์มของพวกเขาเพื่อเก็บวัตถุดิบสดใหม่ จากนั้นจะถูกพาไปที่ห้องครัว ซึ่งเราจะเริ่มเตรียมอาหารอร่อยๆ กันเป็นทีม
จากนั้นเราจะจุดไฟเตาไม้แบบดั้งเดิมซึ่งเราจะใช้ในการอุ่นหม้อและกระทะ โดยให้เนื้อสัมผัส สี และรสชาติแก่ส่วนผสมหลักของเรา เมนูของเราประกอบด้วยข้าว ถั่วดำ พิคาดิลโล กล้ายทอด สลัดผักสด และไก่ตุ๋นโฮมเมดที่น่ารับประทาน ไฮไลท์ของชั้นเรียนคือเมื่อเราเรียนรู้ที่จะเตรียมแป้งตอติญ่าข้าวโพดที่ทำจากฝ่ามือทีละขั้นตอนซึ่งหยั่งรากลึกในมรดกทางวัฒนธรรมของคอสตาริกา ซึ่งจะกลายเป็นอาหารเสริมที่อร่อยสำหรับมื้ออาหารของเรา
เมื่อเพลิดเพลินกับอาหารค่ำที่เราสร้างสรรค์ขึ้น การผจญภัยครั้งต่อไปของเราจะเป็นการสำรวจเส้นทางฟาร์มเพื่อค้นพบโลกกลางคืน สังเกตสิ่งมีชีวิตในเวลากลางคืน เช่น แมลง งู นก และสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม จุดหมายปลายทางสุดท้ายของเราคือทะเลสาบกบธรรมชาติอันน่าหลงใหล ที่ซึ่งเราสามารถตื่นตาตื่นใจกับสัตว์นานาชนิด เช่น กบเขียวตาแดง กบต้นไม้สวมหน้ากาก และกบแก้วอันน่าทึ่งด้วยโชคจากธรรมชาติ
หากคุณกระตือรือร้นที่จะเริ่มต้นการผจญภัยด้านการทำอาหาร ชั้นเรียนทำอาหารในคอสตาริกาเหล่านี้เป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับทั้งครอบครัว