คุณจะได้สัมผัสกับประสบการณ์การทำชีส Fuerteventura แท้ๆ ด้วยมือของคุณเองจากการรีดนม
คุณจะรู้ว่ามันเป็นอย่างไร มีชีวิตอย่างไร กินอาหารอย่างไร … แพะ Majorera: แพะที่ดีที่สุดในโลกสำหรับสภาพอากาศแบบทะเลทรายและเป็นตัวละครหลักในประสบการณ์นี้
เมื่อมาถึงฟาร์มของเรา คุณจะได้รับการต้อนรับด้วยกาแฟหนึ่งแก้วในขณะที่เราอธิบายประสบการณ์ ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 2.5 ชั่วโมง ในขณะนั้น เราจัดหาวัสดุที่จำเป็นให้คุณ (ผ้าคลุมทำงาน กางเกงรัดรูป ถุงมือ…) เพื่อเข้าถึงคอกและห้องรีดนม เมื่อมาถึงที่นี่ เราจะสอนเทคนิคการรีดนมให้กับคุณทั้งด้วยตนเองและด้วยเครื่องรีดนม เพื่อให้คุณสามารถทำได้ด้วยตัวเอง นอกจากนี้ ในระหว่างการรีดนม เรายังให้ข้อมูลที่จำเป็นทั้งหมดเกี่ยวกับขุมทรัพย์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเรา: แพะพันธุ์ Majorera (การให้อาหาร ลักษณะทางสัณฐานวิทยา การดูแล…)
ในช่วงกลางของการทำงาน เรามอบอาหารเช้า Fuerteventura แท้ให้กับคุณซึ่งประกอบด้วยนมแพะสดหนึ่งชามกับ Gofio เมื่อเรารีดนมแพะได้จำนวนหนึ่ง (แพะประมาณ 40 ตัว) เราจะไปที่คอกเพื่อให้อาหารพวกมันต่อไป เกษตรกรรับเชิญของเราจะทำงานในคอก
เมื่อดำเนินการเสร็จสิ้น เราจะจัดหาวัสดุการทำงานใหม่อีกครั้ง (เปลี่ยนถุงมือ หมวก ผ้ากันเปื้อน…) คราวนี้ไปที่ห้องทำอย่างประณีต ซึ่งผู้เยี่ยมชมของเราจะได้รับข้อมูลพื้นฐานทั้งหมดที่จำเป็นในการแปรรูปนมเป็นชีส
ผู้เยี่ยมชมแต่ละคนจะทำชีสของตัวเองอย่างประณีต ในที่นี้ คุณยังมีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับชีส Majorero ต่างๆ ที่มีอยู่ ความแตกต่างในรูปแบบที่เกี่ยวข้องกับเวลาสุก … และอื่นๆ อีกมากมาย เมื่อคุณทำชีสเสร็จแล้ว เราปล่อยให้มันอยู่ใน “การกด” เพื่อให้เนื้อแน่น แล้วไปที่ลานพืชของเรา ซึ่งคุณจะได้รับอาหารเช้ามื้อใหญ่ที่มีแซนวิชชีสสด ชีสบอร์ด พร้อมด้วย Canarian Mojos และแยม รวมทั้งน้ำและการบริโภคอื่นๆ ให้เลือก (กาแฟ ชา ไวน์เตเนริเฟ เบียร์ น้ำอัดลม …)
เมื่อคุณรับประทานอาหารเช้าและพักผ่อนจากประสบการณ์เสร็จแล้ว คุณจะกลับไปที่ห้อง Elaboration และนำชีสของคุณเองออกจากเครื่องรีด แพ็คสูญญากาศและติดฉลากด้วยตัวเอง สิ้นสุดประสบการณ์