รถจะไปรับคุณจากล็อบบี้โรงแรมของคุณด้วยรถบรรทุกท้องถิ่นเพื่อไปดำน้ำที่โรงเรียนสอนทำอาหารของเราซึ่งตั้งอยู่ริมลำธารเล็กๆ
จากนั้น คุณจะเริ่มชั้นเรียนช่วงเช้าหรือช่วงบ่ายโดยเลือกวัตถุดิบสดใหม่สำหรับมื้ออาหารของคุณ โดยวัดเป็นจานและถาดสำหรับใส่อาหาร ดังนั้นสิ่งที่คุณต้องทำคือตัด หั่น สับ และหั่นเป็นลูกเต๋า
ค้นพบความลับเบื้องหลังการปรุงอาหารไทยที่สมบูรณ์แบบโดยผสมผสานสีสันที่หลากหลาย รสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ และเครื่องเทศที่มีกลิ่นหอมเข้ากับวัตถุดิบสดใหม่แสนอร่อย คุณจะสัมผัสถึงวัฒนธรรมไทยแท้ ๆ ผ่านการเตรียมอาหารไทยภาคใต้
สำหรับชั้นเรียนช่วงเช้า เลือก 4 เมนูจาก:
• แกงมัสมั่น แกงแดง • แกงเหลืองผักไก่ • ลาบไก่ (สลัดไก่มิ้นต์) • ผัดไทย • ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ • ผัดเปรี้ยวหวานไก่ • ข้าวผัดผักกับไก่หรือผัก • ต้มยำกุ้ง (ต้มยำกุ้ง) • ไก่ในกะทิ
สำหรับชั้นเรียนช่วงบ่าย เลือก 4 เมนูจาก:
• ปอเปี๊ยะ • ข้าวเหนียวหวานกับแกงมะม่วง • แกงเขียวหวาน • แกงพะแนง • ผัดไทย • ไก่ในกะทิ • ไก่ผัดกะเพรา • ส้มตำ • ผัดผักบุ้ง • ต้มยำกุ้ง
ชั้นเรียนของคุณจบลงด้วยการเพลิดเพลินกับอาหารไทยจานพิเศษที่คุณใช้เวลาเตรียมอาหาร กลับบ้านพร้อมกับทักษะการทำอาหารใหม่ของคุณในการผัด ทำแกง ซุปไทย และสลัด