อาหารไทยเป็นที่รู้จักในหมู่นักชิมทั่วโลก โดยเฉพาะในเมืองใหญ่ๆ เช่น นิวยอร์ก ลอนดอน โตเกียว ฮ่องกง ซิดนีย์ และอื่นๆ อีกมากมาย
คนรักอาหารไทยในด้านต่างๆ มีผู้คนจำนวนมากชื่นชอบรสชาติ ความหลากหลาย ความสด และเอกลักษณ์ของมัน ผู้คนยังรู้จักอาหารไทยด้วยรสชาติที่เผ็ดร้อน แต่ก็ไม่ได้เผ็ดไปซะหมดทุกเมนู มีวิธีการปรุงอาหารที่หลากหลายซึ่งให้รสชาติ กลิ่น และรูปลักษณ์ที่แตกต่างกัน
ในขณะที่มาเยือนประเทศไทย ไม่มีวิธีใดที่จะดีไปกว่าการเรียนรู้การทำอาหารไทยจากต้นกำเนิด ทำความรู้จักกับอาหารไทยแท้ ๆ และวิธีการเตรียมอาหาร คุณจะรู้และดูวิธีการทำน้ำพริกไทย และได้รู้จักสมุนไพรที่จำเป็นในอาหารไทยทั่วไป
ใช้เวลาช่วงเช้าเรียนรู้การเตรียมอาหารไทยต้นตำรับ 4 เมนู ชั้นเรียนทัวร์ทำอาหารเหล่านี้ดำเนินการเป็นภาษาอังกฤษและเป็นประสบการณ์ “ภาคปฏิบัติ” ที่ไม่ควรพลาด ไม่จำเป็นต้องมีทักษะในการทำอาหาร แค่ความอยากรู้อยากเห็นและความกระตือรือร้นจะทำให้ทริปนี้เต็มไปด้วยความสนุกสนาน
ทัวร์ทำอาหาร: 09:30 น. – 14.00 น. ยกเว้นวันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์
08.30-09.00: รับที่ล็อบบี้ของโรงแรม (ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ) และเดินทางไปยังโรงเรียนสอนทำอาหารไทยใบพาย
09.30 น. พบกับอาจารย์ผู้สอนของคุณและทำความรู้จักกับโลกแห่งอาหารไทย เรียนรู้วิธีการปรุงอาหารไทยและขนมไทยกับอาจารย์ผู้มีประสบการณ์จริง สนุกกับการทานอาหารของคุณเอง
13.30: กลับถึงโรงแรม