ประสบการณ์ของคุณจะเริ่มเวลา 8.00 น. เมื่อคุณพบกับ ไกด์ ที่ MRT ห้วยขวาง ทางออก 3
ครั้งแรกที่เยี่ยมชมศาลพระพิฆเนศสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของคนในชุมชน ติดกับตลาดห้วยขวาง (ห่างจากศาลพระพิฆเนศประมาณ 400 เมตร) หนึ่งในตลาดสดในบริเวณนี้ คุณสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ทั้งหมดที่คุณจะใช้ในชั้นเรียนทำอาหาร โดยเฉพาะผัก สมุนไพร และผลไม้ และแน่นอนว่าคุณจะได้เห็นผลิตภัณฑ์หลายประเภทที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน
หลังการขายต่อด้วยการขนส่งในท้องถิ่นถึงชั้นเรียนคุณจะ
เรียนรู้เกี่ยวกับวัตถุดิบไทยที่แปลกใหม่ เช่น ผัก ข้าว สมุนไพร และเครื่องเทศ ตลอดจนการเตรียมกะทิและพริกแกงตั้งแต่เริ่มต้น ใช้เวลาสองชั่วโมงในการทำอาหารสี่จานแสนอร่อย และลิ้มรสอาหารแต่ละจานในขณะที่ยังร้อนและสดใหม่
หลังเลิกเรียน นำสูตรอาหารทั้งหมดติดตัวกลับบ้านเพื่อให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์การกินอีกครั้งในอนาคต
ตัวเลือกมังสวิรัติและอาหารมังสวิรัติ
สิ่งที่คุณจะทำ
วันจันทร์
แกงพะแนงหมู
ผักบุ้งผัดไฟแดง
ไข่ลวก
หมูผัดพริกแกงเหลือง
ขนมต้ม (ขนมต้ม)
วันอังคาร
ซุปไก่มะพร้าวไทย (ต้มข่าไก่)
เต้าหู้ผัดถั่วงอก
หมูทอดสมุนไพร
ข้าวผัดหมู
เค้กชั้นใบเตยนึ่ง
วันพุธ
ต้มยำกุ้งและผักรวม
ไก่ผัดกะเพรา
ไข่เจียวไทยพิเศษ
ผัดหมี่สไตล์ไทย
กะทินึ่ง (ขนมทวย)
วันพฤหัสบดี
หมูสับผัดหน่อไม้
หมูสับเต้าหู้น้ำใส
หมูสามชั้นทอดสมุนไพร
ผัดหมี่แบบจีน
เค้กกล้วยหอม
วันศุกร์
แกงเขียวหวานไก่
คะน้าผัดหมูกรอบ
หมูสับทอดกระเทียมพริกไทย
เส้นหมี่ผัดซีอิ๊วและหมู
เครปถั่วเขียวนุ่ม
วันเสาร์
ส้มตำ (ส้มตำ)
ยำหมูสับ
ต้มแซ่บซี่โครงหมู
ไก่ทอดสมุนไพรไทย
กล้วยในกะทิ
วันอาทิตย์
ต้มยำไก่ (ต้มยำไก่)
ผัดกะหล่ำปลีนภาหมูสับ
หมูผัดพริกแกงและใบโหระพา
เส้นหมี่ผัดไก่
ฟักทองตุ๋นในกะทิ
กำหนดการ
คลาสเช้า
08.00 น. พบกันที่ MRT ห้วยขวาง ทางออก 3 จากนั้นสำรวจตลาดท้องถิ่นและกลับสู่โรงเรียนสอนทำอาหาร
09.00 น. ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับผัก ข้าว และสมุนไพร ทำกะทิและข้าวเหนียวและทำเครื่องแกงตั้งแต่เริ่มต้น
10.00 น. ช่วงที่ 1 (ต้ม/ผัด)
10.30 น. ช่วงที่ 2 (สลัด)
11.00 น. ช่วงที่ 3 (แกง)
11:30 น. ช่วงที่ 4 (ของหวาน) และเอร็ดอร่อยกับอาหารของคุณ
12:00 น.: เพลิดเพลินกับอาหารของคุณก่อนสิ้นสุดชั้นเรียนที่ชั้นเรียนทำอาหาร
13.00 น. เดินทางกลับไปยังจุดนัดพบแรก MRT ห้วยขวาง ทางออก 3
จบทัวร์