พบกันที่โรงเรียนสอนทำอาหารไทย House of Taste สีลม สำรวจตลาดในบริเวณใกล้เคียงพร้อมไกด์นำเที่ยวสำหรับชั้นเรียนช่วงเช้า ซึ่งคุณจะได้เลือกหาวัตถุดิบที่สดใหม่ที่สุดเพื่อปรุงอาหารไทยต้นตำรับของคุณ (จะมี “การแกะสลักมะม่วง” แทนการทัวร์ตลาดในช่วงบ่ายและเย็น โดยจะมีการแนะนำส่วนผสมที่โรงเรียน)
เรียนรู้เกี่ยวกับวัตถุดิบไทยที่แปลกใหม่ รวมทั้งผัก ข้าว สมุนไพร และเครื่องเทศ รวมถึงการปรุงกะทิและพริกแกงตั้งแต่เริ่มต้น ใช้เวลาสองชั่วโมงในการทำอาหารสี่จานแสนอร่อย และลิ้มรสอาหารแต่ละจานในขณะที่ยังร้อนและสดใหม่ ทำให้มือของคุณสกปรกด้วยการทำพริกแกงตั้งแต่เริ่มต้น และนำสูตรทั้งหมดกลับบ้านเพื่อให้คุณสร้างประสบการณ์การกินอีกครั้งในอนาคต
วันจันทร์
• ส้มตำไทย (ส้มตำ)
• ก๋วยเตี๋ยวผัดกุ้ง (ผัดไทย)
• แกงเขียวหวานไก่
• ข้าวเหนียวมะม่วง
วันอังคาร
• ต้มข่าไก่
• ไก่ผัดกะเพรา
• แกงเผ็ดไก่
• ข้าวเหนียวมะม่วง
วันพุธ
• ต้มยำกุ้ง
• ผัดซีอิ๊วไก่
• แกงเขียวหวานไก่
• ข้าวเหนียวมะม่วง
วันพฤหัสบดี
• ลาบไก่รสแซ่บ
• ก๋วยเตี๋ยวผัดกุ้ง (ผัดไทย)
• พะแนงไก่
• ข้าวเหนียวมะม่วง
วันศุกร์
• ส้มตำไทย (ส้มตำ)
• ไก่ผัดกะเพรา
• แกงเผ็ดไก่
• ข้าวเหนียวมะม่วง
วันเสาร์
• ต้มข่าไก่
• ก๋วยเตี๋ยวผัดกุ้ง (ผัดไทย)
• แกงเขียวหวานไก่
• ข้าวเหนียวมะม่วง
วันอาทิตย์
• ต้มยำกุ้ง
• ผัดซีอิ๊วไก่
• พะแนงไก่
• ข้าวเหนียวมะม่วง
หมายเหตุ : เราสามารถจัดหาวัตถุดิบทดแทนสำหรับมังสวิรัติ ฮาลาล โคเชอร์ และสำหรับผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ได้
โปรดทราบว่าทัวร์ตลาดมีให้บริการสำหรับชั้นเรียนตอนเช้าเท่านั้น แต่สำหรับชั้นเรียนในช่วงบ่ายและเย็นจะเป็นความอยากมะม่วงแทน