เวลา 09:30 น. รถจะไปรับคุณจากโรงแรมหรือท่าเรือสำราญ เมื่อถึงจุดแรก คุณจะได้พบกับเจ้าของร้านและนักทำอาหาร ไกด์ เพื่อดื่มชา
จากนั้น คุณจะขับรถไปที่ตลาดเกษตรกรเพื่อเลือกซื้อวัตถุดิบสำหรับทำอาหารกลางวัน อาหารกลางวันของคุณจะประกอบด้วยอาหารเรียกน้ำย่อยแบบเย็น 3 รายการ อาหารเรียกน้ำย่อยอุ่น 1 รายการ และอาหารจานหลัก 1 รายการ ที่ตลาด คุณจะได้พบกับคนขายอาหารท้องถิ่นที่ขายมะกอกที่ปลูกเอง ผักใบเขียวตามฤดูกาล ผักและบะหมี่โฮมเมด แยม ผักดอง ขนมปัง และชีส
เมื่อคุณซื้อส่วนผสมที่จำเป็นทั้งหมดแล้ว คุณจะขับรถไปที่บ้านของเชฟในพื้นที่เกษตรกรรมของโบดรัม จุดแวะพักสุดท้ายของคุณคือห้องครัวของเธอ ซึ่งคุณจะได้รับคำแนะนำเกี่ยวกับความลับอันแสนอร่อยของการปรุงอาหารอีเจียนในภูมิภาค ซึ่งเป็นสาขาพิเศษของอาหารตุรกีที่ดีต่อสุขภาพ คุณสามารถเข้าร่วมชั้นเรียนทำอาหารหรือชมขณะจิบไวน์ตุรกีสักแก้วก็ได้ ไม่ว่าจะด้วยวิธีใด คุณจะได้รับสูตรอาหารแต่ละจานเป็นลายลักษณ์อักษร
คุณจะได้รับบริการอาหารกลางวันพร้อมชมทิวทัศน์ของทะเลอีเจียนในตำนาน เวลา 14:30 น. คุณจะได้เดินทางกลับไปยังสถานที่เดิมในเมืองโบดรัม