เรียนรู้วิธีทำ ghapama ซึ่งเป็นอาหารประจำเทศกาลที่ทำจากฟักทองสอดไส้ ซึ่งเป็นอาหารหลักในงานเฉลิมฉลองของชาวอาร์เมเนีย ภายใต้คำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญของเรา คุณจะเติมฟักทองด้วยส่วนผสมข้าวอร่อย ผลไม้แห้งท้องถิ่น และถั่วต่างๆ เพลิดเพลินกับกลิ่นหอมและรสชาติของ ghapama ในขณะที่ปรุงอย่างช้าๆ จนกระทั่งสุกพอดีในเตาอบอิฐกลางแจ้งหรือพูร์ นอกจากนี้เจ้าภาพยังจะแบ่งปันประวัติและความหมายของ ghapama และช่วยเหลือคุณในทุกขั้นตอน
ลิ้มรสผลลัพธ์จากการทำงานหนักของคุณด้วยอาหารอาร์เมเนียที่น่ารับประทานซึ่งมี ghapama ที่คุณสดใหม่เป็นส่วนประกอบ
ประสบการณ์การอบขนมปัง
หลังรับประทานอาหารกลางวัน การผจญภัยยังคงดำเนินต่อไปด้วยบทเรียนเทคนิคการอบขนมปังโบราณของชาวอาร์เมเนีย เข้าสู่โลกแห่งการทำขนมปังในขณะที่เจ้าภาพจะสอนขั้นตอนต่างๆ ให้กับคุณ นวด ปั้น และอบขนมปังของคุณเองโดยใช้เตาอิฐแบบดั้งเดิม โดยให้แน่ใจว่าเปลือกจะกรอบและเนื้อขนมปังด้านในนุ่มฟู
หมายเหตุ:
สถานที่จัดประสบการณ์นี้คือในภูมิภาคลอรี ในกรณีที่ต้องเดินทางระยะสั้นกว่านั้น สามารถจัดมาสเตอร์คลาสที่คล้ายกันนอกเมืองเยเรวานได้
ทัวร์สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการและข้อจำกัดด้านอาหาร สามารถจัดเตรียมการขนส่งไปและกลับจากประสบการณ์ได้ตามคำขอ ขอเชิญชวนผู้เข้าร่วมทุกคนนำความกระตือรือร้นและความกระหายในการผจญภัยมาด้วย!