ค้นพบไวน์ที่น่าตื่นตาตื่นใจของ CorteCorbo ในขณะที่เดินผ่านไร่องุ่นและ Cantina ที่ยอดเยี่ยมพร้อมคำแนะนำจากผู้ผลิตไวน์ชาวเออร์ปิเนียนตัวจริง (ทัวร์พร้อมคำแนะนำของไร่องุ่น Cortecorbo และ Cantina) คุณจะได้ยินเกี่ยวกับต้นกำเนิดของไวน์เออร์พีเนียนทั้งหมด แต่ยังรวมถึงเรื่องราวของธุรกิจไวน์ของครอบครัวเล็กๆ ที่มีประเพณีอันยาวนาน
ส่วนที่สองของการเดินทางของคุณจะเป็นชั้นเรียนทำอาหาร คุณสามารถเรียนรู้วิธีทำและปรุงพิซซ่าในเตาอบไม้เก่าหรือวิธีทำพาสต้าทำมือ เช่น ราวิโอลี การเรียนรู้ในขณะที่มีความสนุกสนานเป็นสิ่งจำเป็น
ผ่อนคลายไปกับการรับประทานอาหารกลางวันและชิมไวน์ในชนบทอันยาวนาน พร้อมชิมไวน์หกชนิดจากโรงกลั่นไวน์ Cortecorbo คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับ Taurasi docg ไวน์เพชรแห่งภาคใต้
ไม่ว่าด้วยวิธีใด คุณจะได้เพลิดเพลินกับมื้ออาหารที่คัดสรรอาหารท้องถิ่นเพื่อเฉลิมฉลองคุณลักษณะของไวน์ที่สวยงามของเรา
การต้อนรับ ผลิตภัณฑ์ที่เป็นเอกลักษณ์ และความสุขคือส่วนผสมที่จำเป็นในการมอบประสบการณ์ที่น่าจดจำ…..
มาแบ่งปันไวน์ ธรรมชาติ และเรื่องราวกับคนที่ใช่….
1) ทัวร์พร้อมไกด์ของไร่องุ่น Cortecorbo: เรานำเสนอการดื่มด่ำกับประสาทสัมผัสและประวัติศาสตร์เพื่อช่วยให้ได้สัมผัสกับต้นกำเนิดโบราณของไวน์ Irpinian, Taurasi docg (ไวน์แดงที่สำคัญที่สุดในภาคใต้ของอิตาลี) และเรื่องราวของตระกูล Cortecorbo
2) ทัวร์พร้อมไกด์ที่ Cantina: ค้นพบวิธีการทำไวน์ผ่านคำพูดของผู้ผลิตไวน์ตัวจริงในบรรยากาศที่มีการชี้นำ คุณยังสามารถชิมไวน์ที่เก็บเกี่ยวได้หลากหลายชนิดเพื่อทำความเข้าใจผลกระทบของถังไม้ที่มีอายุต่างกัน
3) ชั้นเรียนทำอาหาร: เรียนรู้วิธีการทำพิซซ่าและ “Maccaronara” (พาสต้าทำมือตามแบบฉบับของชาวเออร์ปิเนียน) ในขณะที่สนุกสนาน คุณสามารถเรียนรู้ศิลปะโบราณของพาสต้าและพิซซ่าทำมือ พิซซ่าจะปรุงในเตาอบไม้เพื่อลิ้มรสผลลัพธ์ของชั้นเรียนทำอาหาร
4) การชิมไวน์และอาหารกลางวันในชนบท: ไวน์เออร์ปิเนียที่สำคัญที่สุดจากโรงกลั่นไวน์ Cortecorbo จะถูกชิมระหว่างมื้อกลางวัน: ไวน์แดงสามชนิด (Taurasi docg 2016, Aglianico doc 2017, Campi Taurasini doc 2016) ไวน์ขาวสามขวด (Fiano di Avellino docg 2020, Greco di Tufo docg 2020, Coda di volpe doc 2019)
อันติพาสโต
ชีส Irpinian, bruschetta, salami และเกาลัด: ทานกับซุปเกาลัด/ ชีสสามชนิด (provolone dop, pecorino)/ salami ทำเอง/ bruschetta กับมะเขือเทศและพริกเขียว พิซซ่าที่สร้างขึ้นระหว่างชั้นเรียนทำอาหารจะปรุงสดในเตาอบไม้
หลัก Portata:
ราวิโอลีกับครีมฟักทอง: ราวิโอลีทำมือกับครีมฟักทองทำจากผักออร์แกนิกที่ปลูกโดยเกษตรกรในท้องถิ่นพร้อมเพโคริโนบาโนเลสปรุงรสขูด
Maccaronara al Ragù: พาสต้าเส้นยาวทำมือกับซอสมะเขือเทศที่ทำจากเนื้อในท้องถิ่นและมะเขือเทศ
Straccetti di Vitello: เนื้อลูกวัวตัดกับมะเขือเทศเชอรี่ กรีนร็อคเก็ต พาร์มิเจียโน เรจจิอาโนโดป และครีมน้ำส้มสายชูบัลซามิก
ของหวาน: Tiramisù