วิถีชีวิตทัสคานีบอกเล่าผ่านอาหาร คุณจะได้เรียนหลักสูตรการทำอาหารท้องถิ่นทั่วไปร่วมกับแม่บ้านในท้องถิ่น ปรุงอาหารที่เรียบง่ายและอร่อยในเวลาเดียวกัน ตามแบบฉบับของช่วงการเพาะปลูกร่วมกัน ส่วนผสมทั้งหมดของหลักสูตรนี้ได้รับการคัดสรรตามฤดูกาลและเน้นที่การผลิตในท้องถิ่นเป็นศูนย์ไมล์
ขั้นตอนแรกคือการเตรียมบรูสเก็ตต้าและขนมปังกรอบประเภทต่างๆ เช่น มะเขือเทศและใบโหระพา น้ำมันมะกอกเอ็กซ์ตร้าเวอร์จิ้นทัสคานี ฯลฯ จากนั้น ดำเนินการต่อด้วยการผสมน้ำและแป้งเพื่อทำพิชี ซึ่งได้แก่ พาสต้าทำมืออันโด่งดังตามแบบฉบับของจังหวัดเซียนา จากนั้นก็เป็นซอสชั้นเลิศ และสุดท้ายเป็นของหวานโฮมเมดแสนอร่อย ระหว่างการเตรียมการกับอย่างอื่น จะมีไวน์สักแก้วอยู่เคียงข้างคุณเสมอ เมื่อสิ้นสุดคอร์ส จะมีการจัดเตรียมโต๊ะและจัดเตรียมอาหารปรุงสดใหม่ ตอนนี้คุณเพียงแค่ต้องชิมมันคู่กับไวน์ท้องถิ่นเท่านั้น ประสบการณ์ในชนบทเพื่อค้นพบอาหารทัสคานีแบบดั้งเดิม ที่จะอาศัยอยู่ในบ้านไร่ ในฟาร์ม หรือในร้านอาหารอิตาลี