ไร่องุ่น Gibbston ของ Valli อยู่ติดกับ Kinross ซึ่งปลูกไวน์ Pinot Noir และ Pinot Gris ที่ดีที่สุดเท่าที่ Gibbston เคยเห็นมา ชื่อของ Grant Taylor มีความหมายเหมือนกันกับ Central Otago Pinot Noir และเป็นหนึ่งในผู้ผลิตไวน์ Pinot Noir ที่ได้รับรางวัลมากที่สุดของนิวซีแลนด์ มีชื่อเสียงมากที่สุดจากการคว้ารางวัล 'Best Pinot Noir' ในการแข่งขันไวน์ที่ใหญ่ที่สุดรายการหนึ่งของโลกที่ลอนดอน ไม่ใช่แค่ครั้งเดียว แต่ถึงสี่ครั้ง ซึ่งเป็นความสำเร็จที่ไม่มีผู้ผลิตไวน์รายใดในโลกทำได้
การเดินทางเพื่อไวน์ของ Grant เป็นชาวโอทาโกเริ่มต้นขึ้นเมื่อ 18 ปีก่อนก่อตั้ง Valli ในนาปา แคลิฟอร์เนีย ซึ่งเขาได้ช่วยสร้างโรงกลั่นไวน์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก 2 แห่งและในขณะเดียวกันก็กลายเป็นผู้ผลิตไวน์ที่มีชื่อเสียง เมื่อเขากลับมาที่นิวซีแลนด์ เขาได้กลายเป็นผู้ผลิตไวน์รายแรกที่ Gibbston Valley Winery ในช่วง 19 ปีที่ผ่านมา เขาได้ผลิตไวน์ชนิดแรกให้กับโรงบ่มไวน์ที่มีชื่อเสียงหลายแห่งใน Otago แต่ตอนนี้มุ่งเน้นไปที่ Valli ร่วมกับ Jen Parr หัวหน้าผู้ผลิตไวน์ที่มีพรสวรรค์ของเขา
Valli ก่อตั้งขึ้นในปี 2541 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างตัวแทนที่แท้จริงของอนุภูมิภาคของโอทาโก เบนดิโก, ไวตากิ, แบนน็อคเบิร์น และกิบบ์สตัน แกรนท์และเจนแสดงออกถึงสิ่งเหล่านี้ด้วยความรุนแรงและความบริสุทธิ์ที่ไม่เปลี่ยนแปลง นอกจากนี้ยังเป็นครั้งแรกสำหรับภูมิภาคนี้ด้วย – ไม่มีใครพยายามที่จะจับภาพ นับประสาอะไรกับการพัฒนาโครงเรื่องอนุภูมิภาคที่กำลังพัฒนาซึ่งตอนนี้ได้เริ่มเผยเป็นบทต่อไปที่น่าตื่นเต้นในเรื่องราวของไวน์โอทาโก. ประสบการณ์ไวน์นี้จะทำให้คุณดื่มด่ำกับโลกแห่งไวน์ Valli อันน่าทึ่ง