อาหารกัมพูชาเป็นอาหารเอเชียที่ชาวตะวันตกเข้าใจน้อยที่สุด และอาจเป็นอาหารที่มีรสชาติน้อยที่สุดนอกอาณาจักรแห่งความมหัศจรรย์ แม้ว่าอาหารไทยและเวียดนามจะเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง แต่ส่วนใหญ่แล้วอาหารเขมรกลับยังคงเป็นปริศนาสำหรับผู้มาเยือน
อาหารเขมรได้รับอิทธิพลอย่างมากจากวัตถุดิบที่มาจากท้องถิ่น เช่น ปลาจากทะเลสาบน้ำจืด อ้อย และมะพร้าว จึงมีรสชาติเผ็ดร้อนน้อยกว่าอาหารประจำชาติอื่น ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีสิ่งที่น่าประหลาดใจอยู่ไม่น้อยเช่นกัน และถึงแม้อักษรเขมรจะสวยงาม แต่ก็ทำให้การนำทางเมนูทำได้ยาก
ออกทัวร์ชิมอาหารแบบเดียวกับพวกเราเมื่อเริ่มเยี่ยมชมกัมพูชา เราจะให้ความรู้แก่คุณในการสั่งอาหารอย่างมั่นใจในร้านอาหารกัมพูชาแท้ๆ และเพลิดเพลินไปกับส่วนผสมและอาหารจานต่างๆ ที่คุณอาจไม่เคยรู้จักหรือไม่กล้าพอที่จะลิ้มลอง
ไกด์ของเราเป็นนักชิมตัวยงและเป็นนักสนทนาที่เป็นมิตรซึ่งจะช่วยให้คุณสนทนากับพ่อค้าแม่ค้าในตลาดที่คุณพบ เพลิดเพลินไปกับค่ำคืนอันแสนสนุก อร่อย และแท้จริง!