วัฒนธรรมอาหารที่มีชีวิตชีวาของโตเกียวถือเป็นตำนานและเป็นหนึ่งในหลายเหตุผลที่ผู้คนแห่กันไปที่เมืองหลวงของญี่ปุ่น ในทัวร์โตเกียวนี้ เพลิดเพลินไปกับวัฒนธรรมอาหารของโตเกียวจากมุมมองของนักธุรกิจทั่วไป รวมถึงประเพณีของอาหารในชีวิตประจำวันของโตเกียว ตลอดทัวร์ชิมอาหารในโตเกียว ไกด์ ในพื้นที่ของคุณจะอธิบายประวัติของอาหารและสถานที่ที่คุณเยี่ยมชม แบ่งปันประสบการณ์ส่วนตัวของพวกเขา ตลอดจนประเพณีและประเพณีของครอบครัวที่เกี่ยวข้องกับอาหารระหว่างทัวร์กับคุณ
เราจะเริ่มต้นทัวร์ด้วยการเดินเล่นสั้นๆ ผ่านเดปาชิกะ แผนกอาหารที่ชั้นใต้ดินของห้างสรรพสินค้า ซึ่งคุณจะได้พบกับอาหารหลากหลายประเภท ตั้งแต่อาหารรสเลิศเล็กน้อยสำหรับแขกที่มาเยี่ยมเยือน ไปจนถึงอาหารที่มักจะรับประทานเป็นประจำ ใช้เป็นเครื่องเคียง ขนมหวานทุกชนิดของญี่ปุ่น ตะวันตก และจีนที่ตกแต่งอย่างสวยงามจะตอบโจทย์ทุกสายหวาน อาหาร ร้านขนมที่หลากหลาย และเรียนรู้เกี่ยวกับขนมญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม (วากาชิ) ที่หลากหลาย และที่สำคัญที่สุด เลือกร้านวากาชิมาลอง!
หลังจากเพลิดเพลินกับการเดินเล่นกินซ่ายามค่ำคืนที่ส่องสว่างไปด้วยแสงไฟนีออนแล้ว เราจะเดินทางไปยังสึกิชิมะเพื่อเยี่ยมชมถนน “มงจะ” ซึ่งว่ากันว่าเป็นต้นกำเนิดของ “มอนจะยากิ” มักจะถูกเปรียบเทียบกับโอโคโนมิยากิในโอซาก้า มงจายากิเป็นแป้งทอดกระทะแบบญี่ปุ่นที่มีส่วนผสมหลากหลาย ส่วนผสมจะถูกสับละเอียดและผสมลงในแป้งก่อนนำไปย่าง คุณจะมีโอกาสดูอาหารของคุณกำลังปรุง พูดคุยกับแม่ครัว และรับประทานมอนจะยากิสดๆ จากกระทะร้อน ในสไตล์ท้องถิ่นอย่างแท้จริง คุณจะใช้ไม้พายโลหะขนาดเล็กในการรับประทานจากเตาโดยตรง ระวังอย่าให้ลิ้นไหม้! หลังจากทานมอนจะแล้ว เราจะเดินทางกลับไปที่กินซ่าโดยรถไฟใต้ดินและมุ่งหน้าไปยังตรอกยากิโทริ ซึ่งเป็นย่านที่มีร้านอาหารสไตล์บาร์บรรยากาศสบายๆ มากมายและเป็นแหล่งกำเนิดของยากิโทริ ซึ่งเป็นหนึ่งในอาหารเรียกน้ำย่อยที่คนญี่ปุ่นชื่นชอบ เช่นเดียวกับนักธุรกิจและสตรีจำนวนมากหลัง 17.00 น. เราจะเพลิดเพลินกับเครื่องดื่มสาเกหรือเบียร์ท้องถิ่น จากนั้นลองชิมยากิโทริที่ร้านอาหารท้องถิ่นแห่งใดแห่งหนึ่ง โดยแต่ละร้านจะใช้ “ข้าวกล่อง” (ซอส) ของตัวเองผสมกับส่วนผสมลับของพวกเขา ทัวร์ของคุณสิ้นสุดที่นี่ แต่อย่าลืมขอคำแนะนำว่ามีอะไรให้ดู ทำ และกินอะไรอีกบ้างระหว่างการเข้าพักของคุณ