ไกด์ ในพื้นที่ของเราจะนำเสนอภาพรวมเกี่ยวกับเมืองตูรินและบทบาทของเมืองในการพัฒนาเอกลักษณ์ของอิตาลี รวมไปถึงวิธีการที่อาหารและไวน์เจริญรุ่งเรืองในพื้นที่นี้อันเนื่องมาจากกฎของรัฐซาวัวที่มีมายาวนานถึง 800 ปี เนื่องจากคุณเป็นชาวโบฮีเมียน เราจึงจะเริ่มต้นทัวร์ในร้านกาแฟที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานซึ่งได้รับการขนานนามว่ามีโกโก้ชั้นดี
ขั้นแรก คุณจะได้ลอง Bicerin เครื่องดื่มช็อคโกแลตแบบดั้งเดิมที่มีสูตรการผลิตและยังคงจำหน่ายในร้านกาแฟตั้งแต่ศตวรรษที่ 800 เป็นต้นมา จากจุดแวะรับประทานอาหารแห่งหนึ่งไปยังอีกแห่งหนึ่ง คุณจะเห็นจัตุรัสและสถานที่สำคัญซึ่งมีความสำคัญต่อประวัติศาสตร์ท้องถิ่น จากนั้นคุณจะเดินไปยังร้านขายช็อกโกแลตที่ดีที่สุดแห่งหนึ่ง เพื่อสำรวจว่าผู้ผลิตช็อกโกแลตในท้องถิ่นผลิตโกโก้คุณภาพดีเพื่อความสุขของเราได้อย่างไร ชิมช็อกโกแลตแบบดั้งเดิม เช่น Gianduiotto, Cremino และปราลีนตามฤดูกาล ชื่อ Gianduiotto มาจากคำว่า Gianduja ซึ่งทำโดยผสมเฮเซลนัทบดละเอียดกับช็อคโกแลตเพื่อสร้างขนมที่เนียนนุ่มและน่าลิ้มลอง Gianduja มีประวัติศาสตร์อันน่าสนใจ โดยมีต้นกำเนิดในเมืองตูรินและย้อนกลับไปถึงศตวรรษที่ 19 เมื่อโกโก้ยังหายากและมีราคาแพง
การชิมช็อคโกแลตจะดำเนินต่อไป และคุณจะได้ลองช็อกโกแลตพรีเมียมดาร์กที่ผลิตจากโกโก้ชั้นดี นั่นเป็นเพียง 10% ของผลผลิตทั้งโลกเท่านั้น การชิมจะเป็นผลิตภัณฑ์ออร์แกนิก 100% และแบบ “ถั่วถึงบาร์”
จากนั้นคุณจะได้ไปชิมไวน์: เมืองตูรินและพีดมอนต์มีชื่อเสียงในเรื่องไวน์จากไร่องุ่นบนเนินเขาของเทือกเขาแอลป์ ไกด์ ของคุณจะพาคุณไปชิมไวน์ขาวและไวน์แดงที่มีชื่อเสียง 2 ชนิด จับคู่กับเนื้อสัตว์ที่หมักและชีสออร์แกนิก มอบหลักสูตรการดื่มแบบผ่อนคลายเหมือนซอมเมลิเย่ร์มืออาชีพ พร้อมทำความเข้าใจกลิ่นที่อยู่เบื้องหลังไวน์แต่ละชนิด
มาด้วยความหิว กระหาย และตื่นเต้นที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ เตรียมพร้อมที่จะสำรวจรสชาติของเมืองตูรินและชมจัตุรัสและพระราชวังอันน่าทึ่งซึ่งชวนให้นึกถึงอดีต