เรียนทำอาหารบาหลีต้นตำรับที่ชั้นเรียนทำอาหารในบาหลี และสัมผัสประสบการณ์อีกด้านของเกาะที่นักท่องเที่ยวไม่ค่อยพบเจอ พบกับคนท้องถิ่นที่เป็นมิตรและทัวร์ตลาดท้องถิ่นที่พวกเขาเริ่มต้นวันใหม่ในตอนเช้าเพื่อซื้อและขายวัตถุดิบประจำวัน
เดินทางไปโรงเรียนสอนทำอาหารที่ฟาร์มเกษตรอินทรีย์ รับกาแฟหรือชาต้อนรับและอาหารเช้ามื้อเบาเมื่อมาถึง จากนั้นเที่ยวชมสถานที่ เรียนรู้ว่าครอบครัวชาวบาหลีใช้ประโยชน์จากทรัพยากรธรรมชาติที่อยู่รอบตัวพวกเขาอย่างไร ในขณะที่คุณเก็บผักสำหรับชั้นเรียนของคุณ
ทำความรู้จักกับเชฟของคุณ ผู้ที่จะทำให้ทุกอย่างดำเนินไปอย่างราบรื่นตลอดชั้นเรียนของคุณ จากนั้นเตรียมเมนู (ปกติหรือมังสวิรัติ) ไว้รับประทานตอนท้ายคาบเรียน
เมนูปกติ:
เตรียมอาหารสำหรับมื้อปกติ รวมถึง Base Gede (เครื่องเทศแบบดั้งเดิม) และ Sayur Urab (สลัดผักใบเขียวผสมกับมะพร้าวและเครื่องเทศ) จากนั้น เรียนรู้เคล็ดลับของ Opor Ayam (แกงไก่สไตล์บาหลี) และสะเต๊ะลิลิต (เคบับแบบดั้งเดิมที่ทำจากเนื้อ มะพร้าว และเครื่องเทศบด) เตรียมมะเขือเทศพื้นฐาน Pindang (ปลาในซอสมะเขือเทศ) และ Tempe Asam Manis (เทมพีเปรี้ยวหวาน) พร้อมด้วย Pisang Goreng หรือ Bubur Injin (กล้วยชุบแป้งทอดกับมะพร้าวและน้ำเชื่อมน้ำตาลปี๊บ หรือพุดดิ้งข้าวสีดำ) เป็นของหวาน
เมนูมังสวิรัติ:
ปรุงอาหารมังสวิรัติ โดยเริ่มจาก Base Gede (เครื่องเทศบดแบบดั้งเดิม) จากนั้นตามด้วยการทำ Gado Gado แท้ๆ (ผักลวกพร้อมซอสถั่วลิสงแบบดั้งเดิม) ตามด้วยเทมเป้โอปอร์ (แกงเทมพีแบบบาหลี) และเบอร์เกเดล (ข้าวโพดผัดกับบาหลี) เครื่องเทศ). ค้นพบความลับของเทมเป้อาซัมมานิส (เทมพีรสเปรี้ยวหวาน) และสะเต๊ะลิลิตมังสวิรัติ (เคบับแบบดั้งเดิมที่ทำจากขนุนและเครื่องเทศ) ปิดท้ายด้วยการทำ pisang goreng หรือ bubur injin (กล้วยทอดกับมะพร้าวและน้ำเชื่อมน้ำตาลปี๊บ หรือพุดดิ้งข้าวดำ) เป็นของหวาน