สัมผัสวัฒนธรรมการทำอาหารของชาวชวาและการทำอาหารอินโดนีเซียในยอกยาการ์ตา เหมาะเป็นเซสชั่นการศึกษาสำหรับคุณหรือกลุ่มของคุณ แต่ง่ายและสนุก พ่อครัวชาวชวาผู้เชี่ยวชาญจะช่วยเหลือคุณในการเรียนรู้วัฒนธรรม ส่วนผสม และวิธีการเตรียมและสร้างสรรค์อาหารชวาแท้ๆ และอาหารอินโดนีเซียยอดนิยมบางรายการ
ในการเริ่มต้น คนขับรถจะไปรับคุณจากที่พักเพื่อไปยังสถานที่เรียนทำอาหาร จากนั้นเราจะไปตลาดท้องถิ่นร่วมกับเชฟผู้ให้คำปรึกษาในละแวกใกล้เคียง และเลือกวัตถุดิบที่สดใหม่ที่สุดสำหรับมื้ออาหารของคุณ เชฟผู้ให้คำปรึกษาจะติดตามและแนะนำคุณจากร้านหนึ่งไปยังอีกร้านหนึ่งเพื่อค้นหาส่วนผสมที่จำเป็นสำหรับชั้นเรียนทำอาหาร พ่อครัวจะช่วยคุณระบุและเลือกสมุนไพร เครื่องเทศ ปลาสด เนื้อสัตว์ ผัก และผลไม้ในท้องถิ่นที่ดีที่สุดสำหรับการทดลองทำอาหารชวาของคุณ คุณจะค้นพบว่าวัตถุดิบท้องถิ่นชนิดใดที่หาได้ง่ายในต่างประเทศ โดยเฉพาะในร้านขายของชำในเอเชีย จากนั้นคุณจะใช้วัตถุดิบที่ซื้อมาจากตลาดเช้าในภายหลัง
หลังจากทัวร์ตลาดแล้ว คุณจะกลับมาที่สถานที่เรียนทำอาหารและเริ่มเตรียมอาหารของคุณ สถานที่จัดชั้นเรียนจะจัดขึ้นในบ้านของชาวชวาในหมู่บ้านที่มีกลิ่นอายของย่านชวา โต้ตอบกับเพื่อนทำอาหารของคุณและค้นพบเทคนิคที่มีประโยชน์ในขณะที่คุณเตรียมอาหารต่างๆ จากนั้น นั่งลงและผ่อนคลายเพื่อรับประทานอาหารและลิ้มรสชาติความอร่อยจากการสร้างสรรค์ของคุณ
หลังจากเสร็จสิ้น คนขับรถของเราจะพาคุณกลับไปยังโรงแรมหรือที่พักของคุณ